Techook

Paano mag-log out nang malayuan sa iyong Gmail o Google account

May mga pagkakataon na nakalimutan ng isang tao na mag-log out sa kanilang Google o Gmail account mula sa ibang device. Narito kung paano ito magagawa nang malayuan, kahit na wala silang access sa device.

Gmail, Gmail account, Paano mag-log out sa Gmail, Mag-log out sa Google account, Mag-log out ng device sa Gmail accountPaano malayuang mag-log out sa iyong Google o Gmail account

May mga pagkakataong nakalimutan mong mag-log out sa iyong Google o Gmail account mula sa isa pang device, at natatakot kang baka may mag-access ng mahahalagang dokumento at iba pang data. Well, hindi mo kailangang mag-alala dahil ang Google ay nagbibigay ng opsyon na malayuang mag-log out sa iyong account, na maaari mong gawin gamit ang iyong smartphone o PC.



Mahalagang tandaan na ang pagsasara ng browser window ay hindi magsa-sign out sa isang Google account, at kahit sino ay maa-access ito kahit na pagkatapos i-restart ang PC o smartphone.

Paano malayuang mag-log out sa iyong Google o Gmail account

Hakbang 1: Buksan ang Gmail app sa iyong smartphone at i-tap ang icon ng iyong profile, na matatagpuan sa kanang sulok sa itaas ng screen. I-tap ang Pamahalaan ang iyong Google Account. Bilang kahalili, maaari mong bisitahin ang seksyon ng mga setting ng iyong smartphone > mag-scroll pababa > mag-tap sa ‘Google.’ Dito, makikita mo ang parehong opsyon.



Hakbang 2: Kapag na-tap mo ang Pamahalaan ang iyong Google Account, ire-redirect ka sa page ng Google Account. Dito, mapapansin mo ang mga opsyon tulad ng Tahanan, Personal na impormasyon, Seguridad at higit pa.



Hakbang 3: Pumunta lang sa Seguridad sa pamamagitan ng pag-swipe pakanan sa screen.

Hakbang 4: S mag-croll pababa hanggang sa makita mo ang seksyong Iyong mga device at pagkatapos ay i-tap ang Pamahalaan ang Mga Device. Makakakita ka na ngayon ng listahan ng mga device na kasalukuyang naka-sign in sa iyong Google o Gmail account.

Hakbang 5: Kung matuklasan mong may access ang isang hindi kilalang device sa iyong account, maaari mong malayuang bawiin ang access sa pamamagitan ng pag-tap sa icon na may tatlong tuldok > Mag-sign out. Tatanungin ka muli kung gusto mong mag-sign out o hindi, kaya kung hindi mo sinasadyang na-tap ang button na mag-sign out, walang mangyayari.

Kapag nag-double tap ka sa button na Mag-sign out, maaaring magpakita ang Google ng mensaheng nagsasabing Ngunit maaaring may access pa rin ang ilang app. Binigyan mo ng access ang mga third-party na app sa iyong Google Account. Kung may naka-install na third-party na app sa device na ito, maaaring gamitin pa rin ang app na ito para i-access ang iyong account. Maaari mong bawiin ang access sa mga app na maaaring naka-install sa device.

Ito ay karaniwang nangangahulugan na ang mga app na ginamit mo upang mag-sign in gamit ang iyong Google account ay magagamit pa rin sa teleponong iyon kahit na nag-log out ka sa iyong Google account. Kaya, kung lilipat ka mula sa isang lumang telepono, siguraduhing nagla-log out ka sa lahat ng app.

Sabi ng Google, Kapag nagbigay ka ng third party ng access sa iyong Google Account, maaari silang magbasa, mag-edit, magtanggal, o magbahagi ng sensitibo at pribadong impormasyon. Bago ka magbigay ng third party na access sa iyong Google Account, dapat mong basahin ang patakaran sa privacy at mga paghahayag ng seguridad para sa third-party na app o serbisyo upang matutunan kung paano nila ginagamit ang iyong data at kung paano nila ito pinapanatiling ligtas.

Ikaw maaaring magtungo sa site na ito kung gusto mong malaman ang mga pangalan ng mga site at app na may access sa iyong Google Account at sa data nito. Hinahayaan ka pa ng page na bawiin ang access.

Mahalagang tandaan na palaging magpapadala sa iyo ang Gmail ng notification sa tuwing gagawa ka ng mga pagbabago sa seksyong panseguridad. Kapag gumawa ka ng mga pagbabago sa Pamahalaan ang Mga Device, agad na sinenyasan ka ng Google na suriin ang kamakailang aktibidad sa seguridad. Kaya kung may napansin kang hindi kapani-paniwala, maaari mong i-secure kaagad ang iyong account sa pamamagitan ng pagpapalit ng password ng account.